Địa chỉ:  TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái

Email :  ybi-tpyenbai-mnhoahue@edu.viettel.vn

1. Mô hình hoạt động:

Trường mầm non Hoa Huệ thuộc tổ 1 Phường Hợp Minh,  nằm ở gần trung tâm của thành phố Yên Bá có 7 lớp với 207 học sinh. là laoij hình trường công lập, Thực hiện chương trình giáo dục mầm non do Bộ Giáo Dục và đào tạo ban hành

2. Đội ngũ giáo viên:100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, du học quốc tế; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. Ngoài ra, trường còn mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh.

3. Mục tiêu đào tạo:
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với tinh thần chung của Sở Giáo dục về việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo mục tiêu chung của Bộ GD-ĐT

4. Phương châm giáo dục:
- Quan tâm giáo dục toàn diện: Lấy học sinh làm trung tâm coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc thục hành dựa trên tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường:

* Nâng cao chất lượng nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho học sinh: 100% trẻ ăn bán trú tại trường. Mức ăn 13.000đ/ ngày

- Đảm bảo nhà trẻ ăn hai bữa chính một bữa phụ, năng lượng trẻ nhà trẻ 930 - 1000 Kcal/ ngày; ở trường 600 - 651 Kcal chiếm 60 - 70% nhu cầu cả ngày

- Trẻ mẫu giáo ăn 1 bữa chính một bữa phụ năng lượng của 1 trẻ trong một ngày là: 1230 - 1330 Kcal. tại trường chiếm 50 - 55% nhu cầu cả ngày: 665 - 676 Kcal.

- Xây dựng chế độ ăn, khẩu phần ăn phù hợp với độ tuổi,  Tăng cường kiểm tra giám sát các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc. Tăng cường quản lý chất lượng bữa ăn, Thực hiện nghiêm túc việc tính khẩu phần ăn và lưu mẫu thực phẩm. hợp đồng mua bán thực phẩm,  công tác vệ sinh ATTP được thực hiện nghiêm nghặt

* Hoạt động dạy và học:

Thực hiện tốt việc triển khai chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các  tiết học
- Tổ chứctốt chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục  với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị của nhà trường
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
Thực hiện nghiêm túc việc đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức giáo dục; đánh giá chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ; Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất và các trang thiết bị, tài liệu, phương tiện dạy học; Khuyến khích các giáo viên chủ động, sáng tạo trong việc thực hiện chương trình phù hợp với thực tế của nhà trường  bảo đảm chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ

Tận dụng mọi điều kiện để đầu tư các trang thiết bị đủ đồ dùng đồ chơi tối thiểu, hiện đại để phục vụ cho công tác chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ

Ban giám hiệu Trường MN Hoa Huệ